วันนี้ออกจากบ้านช้าหน่อย เกือบๆ 8 โมง  เพราะว่าแฟนขับมอไซด์ไปส่ง ไปถึงหน้า รพ. เมโย ประมาณสัก 8:10 ขณะทีรถติดอยู่ มอไซด์เราก็ไปทางตรง แต่มีมอไซด์คันอื่น ซ่อกแซกมา แล้วขับยื่นหัวมาจากซอกทางซ้ายมือ ชนเราอย่างจัง ทำให้รถเราเสียหลักล้ม หลังเราหงายไปกระแทกกับรถเก๋งคันข้างๆๆๆ ลุกแทบไม่ขึ้น สักพักหนึ่งก็มีพวกมอไซด์รับจ้างหน้า รพ. เมโยมาช่วยยก.. อันนี้เรารู้สึกซึ้งในน้ำใจมาก ...ส่วนเจ้าของรถเก๋งคันที่เราหงายไปโดนก็ออกมาดูรถตัวเอง ดูรอยขีดข่วน โดยมิได้สนใจคนที่บาดเจ็บเลย...แต่อย่างว่าแหละ คนเราสมัยนี้...สุดท้ายก็ต่างคนต่างไป มอไซด์ที่ชนเรามันก็ไม่รับผิดชอบอะไรบอกว่า ใช้ พรบ. ประกันอุบัติเหตุได้ ตอนแรกว่าจะไม่ไปหาหมอ แต่ว่ามันเริ่มเจ็บที่หลังมาก ก็เลยตัดสินใจไปตรวจร่างกาย
แฟนเราก็เจ็บที่หัวเข่าเหมือนกัน ส่วนเราหมอฉีดยาป้องกันบาดทะยักให้ แล้วก็ทำแผลให้ แล้วก็ให้พักฟื้นสองวัน เพราะหมอบอกว่า พรุ่งนี้ต้องเจ็บกว่านี้ จะมีที่เจ็บที่อื่นที่ตอนนี้เราอาจจะยังไม่รู้ ก็เลยให้ยามาทานด้วย แล้วก็พักอีกสองวัน แล้วค่อยไปดูอาการอีกที
จ่ายค่ารักษาไปประมาณพันสามกว่าๆๆ ตอนแรกจะใช้ประกันอุบัติเหตุแต่ว่าขั้นตอนยุ่งยาก ก็เลยใช้ประกันภัยกลุ่มที่ทางบริษัททำให้ ก็ยังดีหน่อยที่มีประกัน ไม่งั้นคงแย่เหมือนกัน กลางๆ เดือนอย่างนี้
ตอนแรกคิดว่าจะไปทำงานต่อเลย แต่ว่ามันเริ่มระบมแล้ว เจ็บที่เอวข้างซ้าย เอี้ยวตัวไม่ได้ เพราะเจ็บมาก
และก็เจ็บที่หลัง กับแขนข้างขวา
ก็เลยว่ากลับมานอนที่บ้านดีกว่า เพราะถ้าไปทำงาน ตอนนี้อาจจะยังพอทนได้ แต่ถ้าตกเย็นๆ อาจจะกลับบ้านลำบาก ถ้ามันเกิดเจ็บขึ้นมากว่านี้
แฟนก็แวะมาส่งเราที่บ้าน ซื้อข้าวเช้า ข่าวเที่ยงมาไว้ให้เรากิน แล้วก็กลับบ้าน
วันนี้คงนอนทั้งวัน เพราะเริ่มระบมมากแล้ว ขยับอะไรก็เจ็บไปหมด

Comment

Comment:

Tweet

รักษาสุขภาพด้วยครับ

หายไวๆกันทั้งสองคนเลยครับ
แย่เลยนะครับ มอไซค์ในกรุงเนี่ยมันขับได้อันตรายจริงๆนะ

ปีที่แล้วผมก็ถูกกระบะเฉี่ยวมอไซค์ล้ม ได้แผลมาหลายที่ เจ็บระบมแบบนี้เหมือนกัน ถึงได้รู้ว่าเวลารถล้มมันเจ็บแบบนี้นี่เอง (ขนาดมีสติยังลุกแทบไม่ขึ้น มันตึงไปหมด) โชคดีเจ้าของรถเป็น อ.มหาลัย รับผิดชอบให้แถมพาส่ง รพ.

ตอนนี้ก็ลางานก่อนเถอะครับ ผมเข้าใจความเจ็บระบมดี ขอให้หายเร็วๆนะครับ

#1 By Evan Yzac -- The Crow on 2010-10-14 10:38