ไม่รู้โชคดีหรือโชคร้าย

posted on 02 Nov 2010 12:18 by malangluck
เมื่อวานนี้นั่งเขม่นตาขวาทั้งวันเลย รู้สึกไม่ดีมากๆๆ แต่น้องถูกหวย กับเลขท้าย 2 ตัว ล๊อตเตอรี เออก็คิดว่าโชคดีนะ จนกลับมาห้อง นั่งอ่านกระทู้ไปเรื่อย ดูทีวีไป พักหนึ่งน้องโทรมาเสียงสั่นบอกว่า ช่วยมารับกูออกจากห้องหน่อย เจอคนข้างห้องมาด่า คุยๆๆ เราก็ฟังแล้วฟังไม่รู้เรื่อง อะไรนักหนาวะ แม่งคือ ตั้งแต่มันไปเช่าห้องตรงนั้นอยู่ เดี๋ยวก็คนทะเลาะกันด่ากัน เดี๋ยวก็เสียงเด็กดังเที่ยงคืน ตี 1 เดี๋ยวก็คนแห่พวกมาตีกัน มาเล่าให้เราฟัง เราก็บอกมึงย้ายออกเหอะจะทนอยู่ทำไม ทีหลังไม่ฟังแล้ว รำคาญ
พอมาวันนี้เราก็เลย เออ อยู่ดีๆ เจอผู้ชายข้างห้องเดินมาด่า หาว่ามันทำเสียงดัง แบบว่า จะเอาเรื่องเลย ถ้ามันปรี่เข้ามาในห้องได้ ไม่รู้ว่ามันจะโดนต่อยหรือเปล่า
เราก็รีบไปที่ห้องน้องอีกตึกหนึ่ง ก็ไปหายามเพื่อจะพาขึ้นไปเคลียร์ แต่ยามไม่รู้ไปไหน ก็เลยขึ้นไปห้องน้อง น้องมันเก็บเสื้อผ้าเรียบร้อย บอกไม่กล้าอยู่ห้องแล้ว จะมานอนห้องเรา เราก็ประมาณว่า ทำไมต้องรีบเก็บเสื้อผ้า ไหนห้องไหนที่มันว่า เดี๋ยวกูลงไปหายามก่อน เมื่อกี๊ไม่เจอ ยังไงก็ต้องเคลียร์ เพราะว่าเราไม่ได้ทำ อยู่เงียบๆ แล้วมาพูดว่า แถมขู่อีกต่างหาก
ลงไปไม่เจอยาม ก็เลยไปอีกตึกหนึ่งให้ยามโทรหายามฝั่งตึกน้อง จนยามมาก็พาไปที่ห้องน้องเราอยู่ พอไปถึง
ผจก.ตึก และธุรการก็ออกมาคุยหน้าห้องผู้ชายคนนั้น แต่ผู้ชายที่ออกมาว่าน้องเรา มันไม่ยอมออกมาจากห้อง แถมปิดไฟ ปิดทีวี ทำเหมือนว่าหลับไปแล้ว เราก็บอก ผจก. ตึกว่า ช่วยเคาะเรียกเขามาเคลียร์หน่อย
แต่ทุกคนก็บอกว่า ไม่ต้องหรอก แค่พูดเขาก็รู้แล้วว่าเราไม่ได้ทำ และ ผจก ธุรการ และยามบอกว่า เสียงมันมาจากชั้น 2 มันทุบกำแพงมาเป็นเดือนแล้ว เขาไม่สบาย ประมาณว่าเป็นโรคจิตประมาณนั้น วันก่อนก็มีการเอาปืนขู่กัน (อ้าวสิ ตายแล้วเรา นี่มันน่ากลัวอย่างนี้เลยเหลอ) แล้วคนชั้น 2 ห้องมันอยู่ใต้ห้องน้องเรา เวลาทำอะไรใช้คานเดียวกันเสียงมันก็เลยได้ยินเหมือนมาจากห้องเรา
...แต่ตอนแรกน้องคิดว่า ไอ้คนข้างห้องน้องเป็นคนทุบ มันทุบมาเป็นเดือนแล้ว น้องยังคิดว่าคนข้างห้องมันเป็นโรคจิตหรือเปล่าทุบกำแพงอยู่ได้ ทุบแบบไม่เป็นเวลา บางทีหลับๆ อยู่ ก็ต้องสะดุ้งตื่นตี 1 ตี 2 แล้วก็นอนกว่าจะหลับอีก ซึ่งน้องเรามันแทบจะนอนเปิดไฟไว้ทุกคืน เพราะกลัวเสียงทุบกำแพง บางวันเพื่อนน้องมาก็ประมาณว่ารำคาญจะเดินไปถามให้ว่าคุณทุบกำแพงทำไม แต่น้องก็ห้ามไว้... บอกว่ามันอยู่คนเดียว มันกลัว อยากหาต้นตอของเสียงให้ชัดๆ ก่อนว่าห้องไหนทุบกันแน่ (แต่ในใจมันจริงๆ มันคิดว่าห้องข้างๆ นี่แหละ) น้องเรามันกลัวไม่อยากมีเรื่องไง
แต่เมื่อวานกลายเป็นห้องที่น้องเข้าใจว่าเป็นโรคจิต หลังจากได้ยินเสียงเหมือนตอกตะปู ดัง 3 ครั้ง ตอนประมาณ 4 ทุ่ม น้องเราตกใจมาก แล้วได้ยินเสียงคนเปิดประตู น้องเรามันเลยคิดว่าคนอื่นคงได้ยินเสียงตอกตะปู คงออกมาดู เลยไปเปิดประตูบ้าง ชะเง้อหน้าไปดูห้องทางด้านซ้ายที่เปิดประตู เห็นประตูเหล็กแง้มไว้ แต่ก็ไม่เห็นมีใคร แล้วสักพักก็ได้ยินเสียงห้องข้างขวากำลังเปิดประตู มันเลยแง้มๆ ประตูมุ้งลวดเหล็กหันไปทางขวา มือ (ซึ่งเป็นห้องที่น้องเราคิดแหละว่าคนนี้เป็นโรคจิตทุบกำแพง) แต่มันก็คิดว่าหรือเขาอาจจะออกมาเพื่อหาต้นตอของเสียงตอกตะปูก็เป็นได้ แต่พอคนนั้นมันเปิดประตูออกมา มันเดินปรี่เข้ามาหาด้วยท่าทางเอาเรื่องมาก น้องเรารีบปิดประตูเหล็กแล้วล็อค แต่ยังไม่ปิดประตูไม้ด้านใน คนนั้นมันทำหน้าขะหมึงทึงแบบหาเรื่องมาก ถามว่า จะทุบอะไรกันนักกันหนา จะเอายังไง ผมเพิ่งมาอยุ่ใหม่..ทนมาเป็นเดือนแล้ว จะทุบอะไรกันนักกันหนา...น้องเรามันสติแตกไปแล้ว มันบอกว่ามันกลัวมาก มันคิดมาตลอดว่าคนข้างห้องทุบกำแพงทุกๆ วันนั้นเป็นโรคจิต แล้ววันนี้ไอ้คนโรคจิตคนนั้นมันมายืนด่าอยู่หน้าห้อง มันเลยทำอะไรไม่ถูกยืนตัวสั่นเสียงสั่นได้แต่ตอบไปว่า ฉันไม่ได้ทำนะ ฉันไม่ได้ทำ คือมันพูดอะไรออกมา น้องเราก็ตอบไปแค่คำเดียวว่า ฉันไมได้ทำ...มันพูดอะไรไม่รู้น้องมันจำไม่ได้ แต่เป็นคำที่ทำให้มันกลัว... แล้วคนนั้นมันก็เดินกลับห้องไป...

edit @ 2 Nov 2010 22:51:06 by mAlang^luck

Comment

Comment:

Tweet

วันนี้เราไปห้องน้องอีก เราก็เลยเห็นว่าผู้ชายห้องนั้นอยู่ คือเราอยากคุยกะเขาให้รู้เรื่องนะ มันคาใจ ก็ไปเคาะ แล้วก็เรียกว่า อยู่หรือเปล่าคะ...ขอคุยด้วยหน่อยคะ..เคาะสามครั้ง แล้วก็ตะโกนเรียก ได้ยินเสียงทีวีเบาๆๆ ข้างในนะ แต่เขาไม่ยอมออกมา... ทำให้เราคิดมากว่าจริงๆ แล้วเขาเป็นคนเคาะเอง แล้วออกมาว่าน้องเราหรือเปล่า อีกอย่างน้องก็บอกว่าเสียงมันมาจากห้องนั้นจริงๆๆ นะไม่ได้มาจากชั้น 2 อย่างที่ยามกับคนอื่นๆ บอกเลย..ก็เลยตอนนี้หาที่ใหม่แล้ว คาดว่าสิ้นเดือนคงย้ายออก ทั้งที่อยู่มาตั้ง 3 ปี เจ้าของห้องเขาก็ดี แต่พอคนมานี้อยู่แค่ 2 เดือน ทำให้น้องไม่กล้าอยู่ เพราะว่ากลัว

#2 By mAlang^luck on 2010-11-02 19:46

น่ากลัวอะ
ให้น้องย้ายออกอย่างด่วน
เดี๋ยวมันมาฆ่าจะทำยังไงsad smile